Việc lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng rất dễ khiến chiếc mũi của bạn bị hư hỏng. Không chỉ “tiền mất, tật mang” mà chiếc mũi gặp biến chứng xấu, hỏng, lệch lạc còn gây hoang mang cho rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đối với tình trạng này hoàn toàn có khả năng khắc phục. Cùng tìm hiểu thêm thông tin dưới đây để giải đáp thắc mắc phương pháp khắc phục mũi hỏng. 

Mũi hỏng sau nâng là gì? 

Mũi hỏng là ảnh hưởng từ phẫu thuật kém chất lượng và an toàn. Ngoài ra, còn 1 số nguyên nhân tác động từ bên ngoài như tai nạn. 

Biểu hiện của mũi hỏng có thể kể đến như tụt sụn, mũi bóng đỏ, mũi lộ sóng, mũi lệch sóng, mũi nhiễm trùng kéo dài. Trước những dấu hiệu trên, bạn cần tìm hiểu ngay những phương pháp khắc phục để có giải pháp tối ưu nhé. 

Các trường hợp hỏng mũi điển hình

Mũi lộ sóng, bóng đỏ

Mũi lộ sóng, bóng đỏ là tình trạng thường gặp khi nâng mũi bằng sụn nhận tạo hoặc sụn tự thân đầu mũi khi da mũi quá mỏng nhưng sóng mũi được đặt quá cao và quá dài. Bên cạnh đó, với chất liệu sụn quá cứng cùng áp lực trên da quá mỏng theo thời gian, tình trạng lộ sóng, căng tức và bóng mũi dần xuất hiện. 

Mũi lệch vẹo

Mũi lệch vẹo là mũi bị nghiêng sang 1 bên, làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ gương mặt, càng về lâu dài càng khiến bạn khó khăn trong việc hô hấp. 

Nguyên nhân khiến mũi bị lệch, vẹo có thể từ kỹ thuật bóc tách tạo khoang hoặc kỹ thuật đặt sóng ngay dưới nền da của bác sỹ. Bên cạnh đó, mũi nâng bị lệch có thể do quá trình chăm sóc của bạn gặp tai nạn, va đập. 

Mũi nhiễm trùng

Mũi nhiễm trùng thuộc dạng mũi bị biến chứng nặng nhất. Nguyên nhân khiến mũi nâng nhiễm trùng có thể là do tay nghề bác sỹ không đủ chuyên môn, cơ sở phẫu thuật hoặc cách chăm sóc khách hàng sau mũi. 

Nếu bạn cảm thấy mũi bạn có những biểu hiện sau đây như sưng đỏ, đau nhức trong thời gian dài, mũi chảy dịch hôi tanh,… thì rất có thể mũi bạn đang bị nhiễm trùng. Bạn cần nhanh chóng đi tái khám để có phương án xử lý sớm nhất. 

Mũi ngắn hếch 

Sau một thời gian sau khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân đầu mũi thì các mô xơ co cút sẽ khiến đầu mũi bị đẩy lên cao hơn và ngắn hơn. Đặc biệt, nếu bạn không may để mũi nhiễm trùng sau khi nâng cũng sẽ rất dễ khiến đầu mũi bị biến dạng và co hếch. 

Kinh nghiệm và tay nghề của bác sỹ cũng vô cùng quan trọng vì đây cũng là nguyên nhân khiến mũi không đạt được độ dài như ý, khiến mũi bị hếch. 

Cách khắc phục mũi hỏng sau nâng 

Mũi hỏng sau nâng không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên gương mặt khách hàng mà còn khiến khách hàng cảm thấy vô cùng hoang mang. 

Cách tốt nhất để khắc phục mũi hỏng sau nâng là phẫu thuật chỉnh sửa khuyết điểm, biến chứng. Bạn cần lưu ý lựa chọn bác sỹ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở uy tín để chỉnh sửa mũi hỏng. 

Tuỳ vào tình trạng của mũi hỏng mà mức độ cải thiện khuyết điểm sau phẫu thuật sửa mũi sẽ khác nhau. Bạn không nên kỳ vọng vào việc sửa mũi hỏng đẹp như mũi mới vì mũi hỏng sau sửa chỉ ở mức cải thiện. 

Những trường hợp mũi bị biến chứng nhẹ, lệch sóng, lộ sóng sau phẫu thuật có thể đẹp được gần như mũi mới. Đối với mũi hỏng nặng như nhiễm trùng, mũi hếch, mũi co rút thì mức độ cải thiện chỉ đạt khoảng 85% trở xuống. 

Kết quả chỉnh sửa mũi hỏng còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề của bác sỹ phẫu thuật. Bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng để “không mắc thêm sai lầm” trong lần chỉnh sửa mũi hỏng này.